Tủ quần áo · Tháng Ba 27, 2021 0

Phân loại những mẫu tủ quần áo gỗ phổ biến nhất hiện nay

Tủ quần áo gỗ là một trong những thiết bị nội thất vô cùng phổ biến mà bất cứ gia đình Việt nào cũng có thể sở hữu từ một đến hai chiếc. Hiện nay, trên thị trường cũng xuất hiện nhiều kiểu tủ quần áo với chất lượng và mẫu mã vô cùng đa dạng. Chính vì vậy, để chọn lựa được những mẫu tủ quần áo giữa hàng trăm ngàn các loại tủ quần áo là điều không hề dễ dàng.

Xu hướng chọn mua tủ quần áo hiện nay thường là tủ quần áo gỗ, thiết kế đơn giản, ít rườm rà. Vậy xu hướng lựa chọn của bạn là gì? Cùng tham khảo một vài thông tin hữu ích về tủ quần áo hay chính là tủ quần áo gỗ ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Tủ quần áo gỗ là gì?

Tủ quần áo hay tủ đựng đồ là loại tủ được thiết kế để cất giữ đồ đạc, chủ yếu là quần áo, trang phục thường ngày. Tủ quần áo thuở ban đầu chỉ là những chiếc rương nhỏ, mãi cho đến sau này, khi cuộc sống con người bắt đầu hiện đại và xa hoa hơn, người ta mới nghĩ đến việc sản xuất những chiếc tủ to hơn, đẹp hơn để cất giữ trang phục của mình.

Ban đầu, tủ quần áo chỉ được sử dụng trong các lâu đài, biệt phủ, là đồ dùng của những nhà quý tộc và quyền thế. Dần dần, xu hướng sử dụng tủ trở nên bình dân và phổ biến hơn với nhiều mẫu mã, kiểu dáng và chất liệu khác nhau, phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng tầng lớp.

Tủ quần áo được sản xuất từ nhiều chất liệu khác nhau, tủ quần áo vải được làm từ các loại vải, tủ quần áo kim loại thường được làm từ nhôm, sắt, thép,… và đương nhiên, tủ quần áo gỗ chính là được làm từ gỗ. Các loại gỗ này có thể là gỗ tự nhiên, cũng có thể là gỗ công nghiệp với những mẫu mã vô cùng đa dạng. Cùng tìm hiểu một số loại tủ quần áo gỗ đang được ưa chuộng sử dụng hiện nay qua tài liệu ngay bên dưới đây.

Tủ quần áo gỗ tự nhiên

Thông thường, tủ quần áo gỗ tự nhiên sẽ được ưa chuộng sử dụng hơn trong những gia đình khá giả, có điều kiện kinh tế tốt bởi giá thành của các loại tủ này thường khá cao trên thị trường so với các loại tủ sử dụng chất liệu khác. Tuy nhiên, tủ quần áo gỗ tự nhiên cũng chính là minh chứng cho câu nói “đắt xắt ra miếng” của các cụ ta xưa. Với giá thành gần như cao nhất trong các loại tủ quần áo, tủ quần áo gỗ tự nhiên có những ưu điểm mà không loại tủ nào có thể sánh được, trong đó ưu điểm đầu tiên phải kể đến chính là độ bền cao.

Trên thực tế, có những chiếc tủ quần áo có tuổi thọ lên tới hàng trăm năm khi được sử dụng trong điều kiên thời tiết và khí hậu tốt. Bên cạnh đó, gỗ tự nhiên còn là chất liệu có khả năng chạm khắc, điêu khắc các họa tiết mà các chất liệu khác không làm được. Màu sắc của gỗ tự nhiên cũng khá hài hòa, đa dạng với các kiểu vân gỗ, mang lại vẻ đẹp sang trọng, quý phái, đặc biệt phù hợp với những phong cách kiến trúc kiểu cổ điển, tân cổ điển. Tuy nhiên, với bàn tay khéo léo của các nghệ nhân hiện nay, những mẫu tủ quần áo gỗ tự nhiên cũng được cải thiện rất nhiều, phù hợp cho cả các căn phòng theo hơi hướm hiện đại hoặc tối giản,…