Thiết kế nội thất Decor · Tháng Ba 27, 2021 0

Thiết kế nội thất Decor những nguyên tắc cần biết về Decor

Điều kiện sống được cải thiện khiến những thay đổi tích cực của con người về thiết kế xây dựng nhà cửa. Đặc biệt, ngày nay tại cả đô thị và nông thôn những ngôi nhà mọc lên ngày càng nhiều thì thiết kế và trang trí nội thất là vô cùng quan trọng.

Xem thêm: Thiết kế nội thất decor cực ấn tượng và thời thượng cho nhà của bạn

Decor là từ ngữ chuyên ngành đã khá quen thuộc với nhiều người nhưng không phải ai cũng có hiểu biết đầy đủ và chính xác về thuật ngữ này. Chúng tôi mời bạn cùng tìm hiểu Decor là gì và những nguyên tắc về decor trang trí qua bài viết hôm nay của chuyên mục thiết kế nội thất.

DECOR LÀ GÌ?

Decor được dịch theo đúng nghĩa là trang trí. Nguồn gốc của từ này bắt nguồn từ “decorate” trong tiếng Anh. Hiện nay có rất nhiều ngành nghề ứng dụng Decor để nâng giá trị thẩm mỹ sản phẩm.

Trang trí nội thất là một công việc không hề đơn giản bởi không chỉ cần bố trí, lắp đặt vật dụng nội thất sao cho phù hợp với diện tích không gian mà chúng ta còn phải đảm bảo sự hài hòa với màu sắc nền và màu sắc của từng món đồ nội thất với nhau. Đối với Decor, chúng ta sẽ phải lựa chọn, phối hợp và bố trí các vật dụng nội thất, vật dụng trang trí,… sao cho vừa đảm bảo công năng sử dụng, tính hợp lí lại vừa tạo nên tính thẩm mỹ và nghệ thuật ấn tượng nhất cho không gian.

Với xu hướng hiện tại Decor được ứng dụng với nhiều mẫu mã sản phẩm theo nhiều phong cách khác nhau, có sản phẩm mang tính chất trang trí, có sản phẩm tạo cá tính cho gia chủ, có sản phẩm mang nhiều tiện tích hữu dụng.

CÁC ĐẶC ĐIỂM CỦA TRÀO LƯU THIẾT KẾ NỘI THẤT Decor

thoát khỏi nền tảng cơ bản chấp nhận ảnh hưởng từ nhiều phong cách khác nhau từ đầu thế kỷ 20 (trong đó có Tân cổ điển, Tạo dựng, Lập thể, Hiện đại và chủ nghĩa Vị lai phổ biến ở Châu Âu và Mỹ trong suốt những năm 20 và 30 cho đến ngày nay).

Đặc điểm nhận dạng một công trình mang hơi hướng Decor là hình khối giản dị mang tính hiện đại, đại đa số là mái bằng, sử dụng với liều lượng vừa phải các họa tiết trang trí trên mặt đứng.

Chất liệu sử dụng chủ yếu của trào lưu

Những chất liệu chắc chắn sẽ phải xuất hiện trong các thiết kế nội thất phong cách  Decor là: thép không gỉ, gương, , kính, đồ gỗ sơn bóng hoặc sơn bóng gương, khảm trên gỗ và thậm chí là cả da cá mập và da ngựa vằn. Những vật liệu đắt tiền như gỗ mun, đá cẩm thạch và các loại gỗ quý hiếm cũng thường được sử dụng để tạo ra một số phụ kiện đắt tiền chỉ dành cho những người giàu có.