Đồ trang trí nội thất · Tháng Ba 31, 2021 0

Những món đồ trang trí nội thất nhỏ nhưng có võ ưa chuộng

Trong thiết kế nội thất, đồ trang trí sẽ giúp không gian đẹp hơn. Và đây là những món đồ trang trí nội thất “nhỏ nhưng có võ” dành cho nhà diện tích hẹp.

Xem thêm: Những ưu điểm nội bật của đồ trang trí nội thất màu sắc

Bình hoa trang trí, tranh treo tường và thảm trang trí là 3 món đồ trang trí nội thất vô cùng “vi diệu”. Chúng không chiếm nhiều diện tích bày trí trong không gian, bố cục cũng khá đơn giản. Quan trọng hơn hết là chúng mang đến hiệu ứng thẩm mỹ cho không gian rất hiệu quả. Ngày nay, với những căn hộ có diện tích không lớn, bày trí nội thất hiện đại nhưng tối giản sẽ có thể điểm nhấn thẩm mỹ chỉ với một bình hoa trên bàn, một trấm tranh treo tường vừa phải hay một tấm thảm trải sàn phù hợp.

Bình hoa trang trí

Các chuyên gia nội thất và sức khỏe khuyên bạn nên trưng hoa thật trong nhà. Những bình hoa cắm hoa thật luôn có thể khiến tâm trạng người sống tươi tắn hơn. Chưa kể, chỉ với một chậu hoa nhỏ trên bàn cũng đủ khiến không gian sinh động hơn, tươi vui hơn. Ngoài việc cắm bông thì bình hoa trang trí vẫn có thể tô điểm không gian khi “đứng một mình”.

Bạn có thể làm đẹp không gian phòng bằng bình hoa trang trí theo nhiều cách khác nhau: trưng trên kệ, đặt trên tủ tivi, đặc trên tủ, bàn trong phòng,… Một lợi thế khác của việc trang trí nội thất bằng bình hoa trang trí là bạn có thể tận dụng một chiếc bình cho nhiều không gian phòng khác nhau. Vì bình hoa không quá kén chỗ đặt để bạn nhé. Chỉ cần đảm bảo màu sắc và kích thước bình không quá “khắc” với bày trí chung của căn phòng là được.

Tranh treo tường

Với những căn nhà có diện tích nhỏ thì tranh treo tường là cách trang trí nội thất vô cùng thông minh. Chỉ với một bức tranh treo tường, bạn đã có thể làm đẹp không gian bằng cách tận dụng khoảng trống trên những bức tường nhà. Ngày nay, tranh treo tường rất đa dạng, từ chất liệu, kích thước, kiểu dáng họa tiết cho đến phong cách. Nên bạn có thể dễ dàng tìm thấy mẫu tranh hài hòa với phong cách thiết kế nội thất căn hộ của mình nhé.

Hơn thế nữa, người ta nói chơi tranh là nghệ thuật. Mỗi bức tranh đều có nội dung riêng. Vì vậy mà treo tranh trên tường không chỉ làm đẹp không gian mà còn có thể thể hiện phong cách, gu thẩm mỹ của gia chủ. Đồng thời truyền tải một thông điệp nào đó đến người nhìn.

Thảm trang trí

Trong những năm gần đây, xu hướng trang trí nội thất bằng thảm trang trí dần trở nên thịnh hành. Lý do xuất phát từ những công dụng tuyệt vời của thảm trang trí. Trang trí nhà bằng thảm vừa có thể bảo vệ đôi chân của bạn, vừa làm đẹp không gian. Chính giá trị sự dụng và giá trị thẩm mỹ cao của món đồ trang trí nội thất đẹp này mang đến mà thị trường ngày càng có nhiều loại thảm trải sàn trang trí hơn.