Tủ quần áo · Tháng Ba 31, 2021 0

Tủ quần áo đẹp mắt và với 4 bước đơn giản dị nhất

Sắp xếp và thiết kế tủ quần áo đẹp mắt, gọn gàng và ngăn nắp là vấn đề nan giải của rất nhiều chị em phụ nữ hiện nay. Sau đây là 4 bước giúp bạn có được một chiếc tủ quần áo không chỉ đẹp mà còn khoa học, gọn gàng hơn.

Xem thêm: Tủ quần áo gỗ tự nhiên đẹp không bao giờ lỗi mốt giá rẻ

Làm thế nào để tủ quần áo trở nên gọn gàng?

Thứ nhất: Loại bỏ đi những món đồ không sử dụng đến

Hầu hết các chị em đều xảy ra tình trạng “không có gì để mặc” trong khi tủ quần áo lại có quá nhiều đồ không dùng đến. Điều này do nhiều món đồ sẽ bị nhét sâu vào dưới đáy tủ và bị lãng quên.

Vì vậy, việc đầu tiên bạn cần làm là phân loại hết lại những món đồ không sử dụng đến của bản thân và của những thành viên trong gia đình. Những món đồ này bạn có thể đem tặng hoặc quyên góp cho những ai cần. Tốt nhất, bạn chỉ nên giữ lại những món đồ đang dùng đến.

Thứ hai: Sắp xếp các món đồ theo tần suất sử dụng

Để tiết kiệm thời gian và công sức của bạn trong việc tìm các món đồ cần dùng, bạn nên sắp xếp lại các món đồ theo tần suất sử dụng. Theo đó, những món đồ sử dụng thường xuyên nên để ở bên ngoài. Còn những món đồ sử dụng với tần suất thấp hơn, bạn nên xếp vào bên trong. Nhờ đo, mỗi lần cần tìm món đồ gì đó sẽ trở nên nhanh chóng và đơn giản hơn.

Thứ ba: Ngăn chia các tủ đồ

Để tủ quần áo đẹp và gọn gàng hơn, bạn có thể ngăn phân chia các tủ đồ ở trong tủ quần áo đối với những ngăn tủ rộng, để sắp xếp các món đồ. Những món đồ nhỏ, ít sử dụng đến mà bạn hay nhét ở dưới đáy tủ, bạn hãy cho tất cả chúng vào các chiếc hộp trống và xếp chúng gọn lại với nhau. Việc này vừa giúp không gian tủ của bạn trở nên gọn gàng, vừa tránh được bụi bẩn và chuột.

Thứ tư: Thiết lập các nguyên tắc và nghiêm túc thực hiện

Khi áp dụng các nguyên tắc để giúp tủ quần áo có diện mạo mới, gọn gàng, ngăn nắp hơn, bạn nên áp dụng và thay đổi từ từ. Việc kiên trì thay đổi hàng ngày sẽ giúp bạn có một chiếc tủ quần áo ấn tượng hơn rất nhiều. Ngoài ra, thì việc sắp xếp các món đồ dùng theo mùa cũng là cách đơn giản giúp tủ quần áo của gia đình bạn trở nên rộng rãi và thoáng đãng hơn.