Trending

Cách lên ý tưởng nội thất độc đáo cho gia đình bạn

Làm thế nào để lên ý tưởng thiết kế nội thất độc đáo cho không gian sống của mình nhỉ? Việc lên ý tưởng thiết kế nội thất độc đáo trước khi thi công đóng một vai trò quan trọng vì nó sẽ giúp bạn tránh được những tình huống dù thích một món đồ nội thất nhưng lại chẳng thể đặt vào đây trong ngôi nhà. Chính vì lẽ đó mà bạn càng phải có ý tưởng trước tiên để từ đó sắp xếp các đồ dùng trong nhà sao cho hợp lý và đảm bảo sự hòa hợp trong không gian nhà của mình. Cụ thể thực hiện điều đó như thế nào bạn hãy cùng theo dõi các thông tin chi tiết trong bài viết ngay sau đây và những mẫu thiết kế độc đáo mà bạn có thể tham khảo trong bố trí ngôi nhà mới của mình sau này nhé.

Dùng sự tương phản về màu sắc và kích thước của các đồ nội thất

Ý tưởng đầu tiên mà các gia chủ có thể áp dụng đó là  tương phản. Các gia chủ có thể hướng đến một số màu sắc tương phản như: đen – trắng, nóng – lạnh, đậm – nhạt, sáng – trầm hoặc tương phản về kích thước như lớn – nhỏ hay cách tương phản trong sắp xếp.

Về màu sắc: Trong bất cứ lĩnh vực thiết kế nào thì màu sắc cũng tạo nên sức hút, tâm lý và phong cách. Màu sắc là yếu tố thể hiện mong muốn, suy nghĩ cũng như tâm ý của gia chủ qua hệ thống nội thất bố trí trong không gian sống. Bởi vậy nên yếu tố màu sắc trong các ý tưởng thiết kế nội thất biệt thự độc đáo hiện đại lại càng trở nên quan trọng.

Hạ thấp sàn phòng khách hoặc phòng đọc sách

Bạn có thể chỉ cần hạ sàn phòng đọc sách hoặc phòng khách xuống một chút và bỏ một bộ salon vào, rồi thiết kế không gian xung quanh với nhiều tấm kính để nhìn ra khu vườn. Rõ ràng bạn đang khiến căn phòng trở nên gần gũi thiên nhiên hơn bao giờ hết, thoát khỏi sự nhàm chán của những bức tường.

xem thêm : Cách lên ý tưởng nội thất độc đáo cho gia đình bạn

Cầu thang thông minh

Cầu thang sẽ trở thành tủ để cất đồ và tiết kiệm không gian nhà vô cùng thông minh nếu bạn thiết kế các ngăn kéo chứa đồ bên hông và dưới các bậc thang. Hẳn đây là điều ít ai nghĩ ra! Nếu bạn đang cần tiết kiệm không gian, không thể bỏ qua ý tưởng này nhé.

Ý tưởng thiết kế nội thất độc đáo, tiện nghi với cành cây

Có rất nhiều thứ đơn giản và tự nhiên lại tạo nên sắc màu thú vị cho cuộc sống. Những đồ nội thất được làm từ cành cây dưới đây làm một ví dụ. Những hình dạng tự nhiên của cành cây được giữ lại nguyên bản để thiết kế chân bàn và kệ sách. Các kiến trúc sư chỉ mài bớt đi sự thô nhám, phủ sơn đen tạo độ bóng, mịn và thêm vào những mặt kính thủy tinh. Tất cả những vật liệu đơn giản đó lại tạo nên những đồ nội thất độc đáo và tiện nghi đến tuyệt vời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *